Sử dụng dầu gì cho máy nén khí trục vít?

Khi máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong thương mại và công nghiệp, vì sự hoạt động ổn định và ít tạo ra tiếng ồn hơn so với máy nén khí Piston. Thì câu hỏi đặt ra là máy nén khí trục vít sẽ sử dụng dầu gì để bôi trơn? Và sẽ đổ bao nhiêu lít? Dầu đó mua ở đâu?

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là loại máy nén dụng cơ cấu dịch chuyển kiểu quay tích cực. Thường được sử dụng thay thế máy nén khí Piston, trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp, nơi cần sử dụng lượng lớn khí nén có áp suất.

Quá trình nén khí của máy nén trục vít khác so với máy nén khí Piston, vì đầu khí trục vít quay tạo ra lực nén thông qua chuyển động của trục vít. Máy nén khí trục vít cũng sử dụng hai vít xoắn ốc đang xen nhau, được gọi là rôto để nén không khí. Những cánh quạt trên trục vít được gia công gần như chính xác tuyệt đối, khi quạt động chúng gần như chạm vào nhau.

Trong máy nén khí trục vít quay ngập dầu, dầu bôi trơn giữa các cánh quạt rôto, vừa cung cấp phớt thủy lực và truyền tải năng lượng cơ học giữa rôto truyền động và rôto được dẫn động. Không khí đi vào hệ thống ở phía hút và di chuyển qua các cánh quạt khi các cánh quạt trục vít quay. Các rôto xoắn ép không khí và dầu đi đầu khí, cuối cùng sẽ thoát ra ở cuối vít. Không khí và dầu sau đó sẽ chải qua quá trình phân tách. Không khí được làm mát và di chuyển qua các đường dẫn khí rồi đến bộ phận lưu trữ khí. Dầu máy nén khí trục vít cũng được làm mát, đi qua bộ lọc rồi quay lại trở lại đầu khí tiếp tục hành trình.

Dầu cho máy nén khí trục vít?

Sơ đồ bôi trơn máy nén khí trục vít

Sơ đồ bôi trơn máy nén khí trục vít

Không giống như hầu hết các loại dầu bôi tron khác. Dầu máy nén khí trục vít không được chứa các chất tẩy rửa. Vì các chất tẩy rửa là nguyên nhân lắng động các thành phần bên trong máy nén khí, làm tăng ma sát và mài mòn dẫn đến các chi tiết máy mau hư hỏng. Đồng nghĩa với việc làm giảm tuổi thọ và năng suất hoạt động của máy nén khí trục vít.

Về cơ bản sẽ có 2 loại dầu máy nén khí trục vít là : dầu máy nén khí gốc khoáng và dầu máy nén khí gốc tổng hợp. Nhưng để bù đấp nhược điểm của hai loại dầu đó thì các nhà sản xuất đã cho ra loại thứ 3 là dầu máy nén khí gốc bán tổng hợp.

- Dầu máy nén khí trục vít gốc khoáng: Đây là loại dầu máy nén khí chủ yếu là dầu gốc khoáng chiếm từ 80% - 100% trong hỗn hợp thành phẩm. Giá thành rẽ những về chất lượng thì không cao.

- Dầu máy nén khí trục vít gốc tổng hợp: Dầu có thể chịu được ở môi trường nhiệt độ cao và khắc nghiệt. Hiệu quả chống lại quá trình oxi hóa là tuyệt hảo, nhưng giá thành lại rất đắc.

- Dầu máy nén khí trục vít gốc bán tổng hợp: Để cân bằng về giá thì các nhà sản xuất dầu nhớt đã cho ra loại này. Đáng kế nhất là dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS với giá thành phải chăng và chất lượng ổn định.

Lưu ý: Không nên sử dụng một loại dầu bôi trơn khác thay dầu máy nén khí trục vít. Chỉ nên sử dụng dầu bôi trơn theo chỉ định của nhà sản xuất thiết bị hoặc các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm dầu máy nén khí phù hợp (028)73.000.388.

Máy nén khí trục vít sử dụng bao nhiêu lít dầu?

Để biết lượng dầu cần châm vào máy nén khí: Trước tiền cần xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ sung dầu vào cửa bổ sung dầu máy nén khí trục vít. Nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu.

Dầu máy nén khí trục vít mua ở đâu?

Dầu máy nén khí Esterlube

Dầu máy nén khí Esterlube

Việc lựa chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp cho máy nén khí của bạn đã dễ dàng và không còn khó khăn trước đây nữa. Chúng tôi dầu nhớt ESTERLUBE đã và đang phấn đấu hơn trong việc phát triển các sản phẩm dầu công nghiệp. Trong đó có dầu máy nén khí trục vít, sự hài lòng cho khách hàng là phương châm phát triển của chúng tôi.

Dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS được sản xuất từ dầu gốc bán tổng hợp với các tính năng như:

- Tạo ra lớp màng bảo vệ và bôi trơn giữa các chi tiết giúp giảm ma sát để tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

- Khả năng làm kín ngăng cho không khí lọt vào các chi tiết máy giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn.

- Khả năng truyền tải và giải nhiệt nhanh chóng giúp cho máy không bị quá nhiệt. Tránh việc bị dừng máy khi hệ thống báo quá nhiệt do dầu làm việc kém hiệu quả.

- Khả năng làm sạch giúp cho hệ thống ống dẫn và lọc không bị tắt nghẽn vị cáo cặn.

- Tuổi thọ của dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS có thể sử dụng từ 3.000 – 4.000h hoạt động.

Khi sử dụng sản phẩm dầu máy nén khí Esterlube quý khách hàng sẽ được:

- Bảo hiểm cho thiết bị khi có sự cố từ dầu của chung tôi gây ra

- Sẽ được thu hồi hàng khí dầu không giống như chúng tôi khuyến cáo

- Ngoài ra còn được miễn phí vận chuyển cho khách hàng khu vực TP.HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp cao cấp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

 

Đã thêm vào giỏ hàng