Tìm đại lý phân phối dầu nhớt(FAQ)

Muốn làm đại lý dầu nhớt công nghiệp thì phải chuẩn bị những gì?

Hiện nay, thị trường dầu nhớt trở nên ngày càng phát triển. Chính vì thế việc làm giàu từ kinh doanh dầu nhớt cũng từ đó mà nở rộ. Nhưng đâu phải muốn kinh doanh là sẽ làm được dễ dàng! Vậy làm sao để trở thành 1 đại lý dầu nhớt tốt thì cần phải có những yếu tố gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Muốn làm đại lý dầu nhớt công nghiệp thì phải chuẩn bị những gì

Muốn làm đại lý dầu nhớt công nghiệp thì phải chuẩn bị những gì

1. Lên kế hoạch kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh dầu nhớt công nghiệp

Lên kế hoạch kinh doanh dầu nhớt công nghiệp

Đây là bước quan trọng đầu tiên để làm đại lý dầu nhớt nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Việc lên kế hoạch kinh doanh cũng giống như 1 bức tranh toàn cảnh về cửa hàng của bạn vậy. Bức tranh này càng tỉ mỉ thì càng hạn chế được sai sót trong quá trình vận hành.

Để lên kế hoạch thật chu đáo, trước tiên bạn phải nắm chắc hiểu biết sản phẩm bạn kinh doanh. Mục đích chính dầu nhớt công nghiệp là giúp bôi trơn toàn bộ hệ thống máy móc cùng thiết bị. Khi sử dụng nhớt công nghiệp người tiêu dùng đảm bảo về hiệu suất vận hành cũng như về năng suất máy móc công nghiệp.

Tiếp theo đó bạn cần phải xác định được doanh nghiệp của bạn cần bao nhiêu vốn cái đã? Nếu bạn muốn làm đại lý dầu nhớt theo quy mô vừa và nhỏ thì cần chuẩn bị khoản tiền từ 50-100 triệu đồng. Còn đối với quy mô lớn thì số vốn ban đầu bạn cần phải bỏ ra là từ 100-300 triệu đồng. 

Bên cạnh đó yếu tố về nhân lực cũng rất quan trọng. Bạn không thể nào tự mình vận hành cả cái cơ ngơi này được. Một đội ngũ nhân viên từ 10 - 50 người được chia vào các bộ phận cần thiết sẽ giúp bạn vận hành doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt công nghiệp khác nhau của rất nhiều công ty, tập đoàn. Có thể kể đến 1 vài loại tiêu biểu như: Shell, Total, Castrol, Esterlube, Motul,... Chính vì vậy để trở thành 1 đại lý dầu nhớt tốt bạn cần phải chọn ra sản phẩm kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. 

Vậy thì nên kinh doanh sản phẩm dầu nhớt công nghiệp nhập khẩu hay sản xuất trong nước? Để trả lời cho câu hỏi này, ta hãy cùng làm phép so sánh dưới đây:

Dầu nhớt công nghiệp

Ưu điểm

Nhược điểm

Nhập khẩu

Được người dùng tin tưởng và ưa chuộng

Đa số có giá khá cao và Stock hàng phải mất thời gian khá lâu.

Sản xuất trong nước

Hàng có nhanh, giá thành vừa phải

Đôi khi không được tin tưởng do tình trạng làm giả, làm nhái dầu nhớt quá nhiều.

2. Tìm hiểu về sản phẩm dầu nhớt công nghiệp:

Tìm hiểu về dầu công nghiệp

Tìm hiểu về dầu công nghiệp

đại lý dầu nhớt, bạn cần phải biết được một cách rõ ràng mọi thông tin về sản phẩm. Điều này không chỉ giúp bạn chủ động hơn trong công việc mà còn thể hiện cho mức độ tập trung và nghiêm túc mà bạn dành cho hoạt động kinh doanh này.

Có được đầy đủ và rành mạch các kiến thức dầu nhớt giúp bạn tư vấn khách hàng dễ dàng hơn đấy. Dầu nhớt công nghiệp là 1 sản phẩm đặc thù dùng cho các máy móc, thiết bị trong các nhà máy có giá trị lên đến hàng triệu USD, nên chúng ta không thể tùy tiện tư vấn cho khách hàng.

Để thuận tiện cho việc kinh doanh, bạn cần phải nắm được cơ bản về dầu công nghiệp như:

Phân loại các sản phẩm dầu nhớt:

Phân loại dựa vào

Các loại

Ứng dụng

Chỉ số độ nhớt

Dầu nhớt công nghiệp nhẹ

Dùng phổ biến ở những ngành công nghiệp nhẹ

Dầu nhớt công nghiệp trung bình

Dùng ở những trục chính hay các bộ phận máy có liên quan đến trục chính

Dầu nhớt công nghiệp nặng

Giúp bôi trơn những thiết bị chạy với tốc độ thấp cùng với máy móc

Hệ phụ gia

Dầu công nghiệp chống oxy hóa

Dùng để bôi trơn và chống oxy hóa đối với những chi tiết máy

Dầu công nghiệp chống tách nhũ tương

Dùng trong những loại máy móc công nghiệp có phát sinh hơi nước (tiếp xúc H2O) trong quá trình vận hành

Dầu công nghiệp chống mài mòn

Dùng phổ biến ở các ngành công nghiệp nặng, đòi hỏi khả năng chống mài mòn cho ổ trục

Dầu công nghiệp chống gỉ

Dùng phổ biến ở những ngành công nghiệp hóa chất, hóa dầu hoặc luyện kim

Các loại dầu công nghiệp thông dụng hiện nay:

- Dầu thủy lực

- Dầu cắt gọt kim loại

- Dầu máy nén khí

- Dầu truyền động

- Dầu truyền nhiệt

- Dầu động cơ xe tải

Dầu công nghiệp đặc chủng là gì?

Mỡ đặc chủng và dầu đặc chủng là một loại mỡ đặc biệt được sử dụng trong các máy móc thiết bị chế biến thực phẩm. Nhưng vẫn phải đảm bảo về tính an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình mỡ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Mỡ chịu nhiệt độ cao nhưng vẫn  không mất đi tính nhớt và khả năng trong quá trình bôi trơn.

Tìm những kiến thức đó ở đâu?

Để tư vấn được cho khách hàng thì ít nhất chúng ta phải đọc được tên sản phẩm và hiểu cơ bản về sản phẩm dầu nhớt công nghiệp.

Nhưng mà có quá nhiều kiến thức chuyên sâu vậy thì phải làm sao để nhớ hết? Rồi phải tìm những kiến thức này nơi đâu? Có trường lớp nào dạy không? Các bạn có thể yên tâm, CTY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM sẽ hỗ trợ đào tạo về chuyên môn kỹ thuật dầu nhớt công nghiệp cho Quý Đại Lý/Quý khách hàng. Ngoài ra, bên Cty chúng tôi còn cử nhân viên kỹ thuật theo quý khách hàng để hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu gặp các đối tác là nhà máy và xí nghiệp.

3. Tìm hiểu thị trường

Tìm hiểu thị trường dầu nhớt công nghiệp

Tìm hiểu thị trường dầu nhớt công nghiệp

Để thâm nhập vào thị trường kinh doanh dầu nhớt, thì bạn cần phải biết được không chỉ các thông tin đầu vào của dầu nhớt mà còn phải biết các thông tin về đầu ra của sản phẩm nữa. Muốn vậy chúng ta hãy tìm hiểu về các tiêu chí sau:

- Giá thành của các thương hiệu trên thị trường

- Giá của sản phẩm dầu công nghiệp dự định kinh doanh có đủ sức cạnh tranh

- Chúng ta có thể bán cho ai (người thân, bạn bè hoặc các mối quan hệ khác). Họ có đang sử dụng dầu nhớt công nghiệp không

4. Xác định quy mô kinh doanh

Xác định quy mô kinh doanh dầu nhớt

Xác định quy mô kinh doanh dầu nhớt

Khi vẽ ra bức tranh chung cho đại lý dầu nhớt của mình thì việc xác định quy mô cửa hàng cũng không kém phần quan trọng. Bạn phải xác định được quy mô kinh doanh của mình là lớn, trung bình hay nhỏ để kịp thời chuẩn bị nguồn vốn và vạch ra những chiến lược kinh doanh cụ thể.

Để trả lời cho câu hỏi làm sao xác định được quy mô kinh doanh thì bạn có thể tham khảo qua những câu hỏi sau:

Nguồn vốn bao nhiêu để nhập hàng?

- Tuỳ thuộc vào kế hoạch kinh doanh dầu nhớt, tiềm năng của khu vực thị trường phân phối dầu mỡ công nghiệp của bạn để xác định ra 1 con số gần đúng nhất. Đừng keo kiệt sẽ thiếu hụt, đừng hào phóng sẽ lãng phí.

- Theo tôi, điều kiện kinh doanh dầu nhờn và tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng dầu mỡ công nghiệp 5-10 phuy đối với các loại dầu mỡ công nghiệp bán chạy như: Dầu thủy lực cho các loại độ nhớt 32, 46, 68, nó rơi vào khoảng hơn trăm triệu. Tất nhiên nếu bạn hướng tới bán buôn dầu mỡ công nghiệp thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng vài tỷ đồng.

Mặt bằng văn phòng và kho bãi bao nhiêu là đủ?

Bạn bắt buộc phải đảm bảo 2 thứ này. Văn phòng chính là bộ mặt cũng như là đầu não của công ty. Còn kho bãi phải đủ lớn và đảm bảo đủ điều kiện an toàn vì dầu nhớt là hóa chất có thể gây cháy.

Nhân viên thì cần bao nhiêu và cần những nhân viên gì?

Đội ngũ nhân viên của bạn tùy theo quy mô công ty mà quyết định. Thường thì sẽ cần từ 10-50 nhân viên. Không thể thiếu các nhân viên chủ chốt như thu ngân, tư vấn viên, thủ quỹ, nhân viên kinh doanh,... Bên cạnh đó là lực lượng công nhân vận chuyển, điều hành kho bãi,...

Nhân viên kinh doanh thị trường có cần không?

- Xin thưa là có, vì đây là người tìm đầu ra sản phẩm cho công ty. Chính họ là 1 trong những người tạo ra thành công cho doanh nghiệp của bạn. Những nhân viên này được hiểu đơn giản là những người có trách nhiệm thu thập thông tin. Thông tin của họ sẽ phối hợp với các bộ phận khác. Từ đó giúp đưa ra những chiến lược phù hợp để việc truyền thông sản phẩm được hiệu quả.

Nhân viên kinh doanh thì có thể tuyển nhưng không có kinh nghiệm về mảng dầu nhớt thì phải là sao? 

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM có thể đào tạo và hỗ trợ tuyển nhân viên kinh doanh cho Quý Đại Lý/Quý Khách hàng.

5. Lựa chọn nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp

Một số nhãn hiệu dầu nhớt ở Việt Nam

Một số nhãn hiệu dầu nhớt ở Việt Nam

Để việc kinh doanh được hiệu quả, suôn sẻ, và đứng vững trên thị trường thì điều quan trọng là đại lý dầu nhớt phải tìm được một nguồn cung sản phẩm chất lượng.

Bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ hữu nghị với đối tác, nhà cung cấp dầu nhớt của mình. Là 1 đại lý dầu nhớt tốt hãy làm việc bằng sự uy tín và chuyên nghiệp nhất của mình. Như vậy bạn mới có thể xây dựng được lòng tin, xứng đáng với cái tâm, cái tầm của mình. Từ đó làm tăng khả năng nhận được những khoản chiết khấu, giảm giá hấp dẫn từ họ.

Không chỉ có vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ về sản phẩm từ nguồn cung thì bạn dễ phải ôm thêm combo hàng kém chất lượng, giải quyết sự cố, mất lòng tin với khách hàng….

Vậy để lựa chọn 1 nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp tốt bạn cần căn cứ vào các tiêu chí:

- Thế mạnh của sản phẩm dầu nhớt công nghiệp thương hiệu đó là thuộc ngành nào trong công nghiệp?

- Dãy sản phẩm mà thương hiệu đó có thể sản xuất

- Thương hiệu đó có cung cấp được các sản phẩm dầu công nghiệp đặc chủng

CTY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM là đơn vị sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm công nghiệp cao cấp Esterlube tại Việt Nam. Có thể sản xuất được nhiều dòng sản phẩm công nghiệp và cả sản phẩm đặc chủng.

6. Làm đại lý dầu nhớt công nghiệp Esterlube sẽ được gì?

Esterlube dầu nhờn công nghiệp cao cấp tại Việt Nam

- Hỗ trợ đào tạo kỹ thuật

- Hỗ trợ catalog và các sản phẩm khuyến mãi theo chính sách của Công Ty

- Được bảo hiểm cho thiết bị khi xảy ra sự cố do dầu của chúng tôi gây ra

- Thu hồi hàng khi sản phẩm không đạt chất lượng như công bố của chúng tôi

- Được thưởng quý và thưởng năm khi đạt doanh số

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua các bước cần có để trở thành 1 đại lý dầu nhớt công nghiệp tốt rồi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn định hướng thật cụ thể tương lai sắp tới. Bên cạnh đó, để kinh doanh bạn cũng cần phải có thêm 1 chút mạo hiểm nhưng phải biết chắc rằng mình đang làm gì nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết! Nếu bạn có nhu cầu mở đại lý dầu nhớt xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi CTY CP KANSAS VIỆT NAM sẽ được tư vấn và hỗ trợ. (028)73 000 388

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp cao cấp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

 

Đã thêm vào giỏ hàng