Dầu truyền động, bao lâu thì phải thay?

Thay dầu truyền động đúng thời điểm sẽ giúp hệ thống truyền động được bảo vệ và làm việc hiệu quả hơn. Vậy dầu truyền động, bao lâu thỉ phải thay? Xin mời các bạn hãy cùng Esterlube Lubricant giải đáp thắc mắc này nhé.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe về dầu cầu 90, dầu cầu 140, nhớt cầu 90, dầu cầu hộp số thưa với các bạn đó là dàu truyền động. Thực tế có nhiều điều về thay dầu nhớt cho ô tô mà chúng ta còn băn khoăn, chưa rõ: giá dầu cầu, dàu truyền động là gì, thay loại dầu nào tốt, sử dụng bao lâu thì thay dầu.

 Dầu truyền động là gì?

Dầu truyền động hay còn gọi là dầu cầu – dầu hộp số là một sản phẩm dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc với hệ phụ gia chịu cực áp để bôi trơn cho hệ truyền động ngoài những chức năng quen thuộc như bôi trơn, làm mát, dầu truyền động còn có những tính năng riêng biệt như: Có khả năng tạo màng dầu trị được áp suất tiếp xúc cao, bảo vệ bề mặt răng khi ăn khớp. Có độ bám dính rất chắc trên bề mặt kim loại có tác dụng làm giảm tiếng ồn, giảm va đập khi hệ thống truyền động hoạt động.

Cách chọn dầu truyền động:

Các xe ôtô dùng hộp số cơ còn gọi là số tay:  nên dùng loại dầu cầu – dầu hộp số có cấp phẩm chất API GL4 và GL5, SAE 90, SAE 80W-90, SAE 80W-90… Các loại dùng cho hộp số tự động  như dầu Dexron II, Dexron III, ATF-T4...

Xem Thêm: Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

Dầu hộp số truyền động vận tải Esterlube GL-5 80W90

Dầu hộp số truyền động vận tải Esterlube GL-5 85W140

Dầu tryền động công nghiệp GL-4 90

Dầu tryền động công nghiệp GL-4 140

Thời gian thay dầu truyền động:

Thời gian thay dầu cầu – dầu hộp số thông thường từ 20.000 đến 40.000km. Tuy vậy, thời gian thay dầu cầu của xe thường kéo dài gấp hai lần thời gian thay dầu hộp số. Một số loại xe cao cấp như Ford Escape, Mondeo, Toyota Camry, Mercedes-Benz E240… đều có quy định thời gian thay dầu hộp số tự động là 20.000km còn dầu cầu thì trong trường hợp xe vận hành ở điều kiện xấu thì cũng chạy đến 50.000km mới phải thay.

Hướng dẫn thay sạch dầu cũ:

1.  Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa hộp số cơ khí và hộp số tự động: hộp số cơ khí chỉ đơn giản tháo nút rồi xả dầu thì hộp số tự động phải tiến hành xả hết dầu cũ ở hai vị trí biến mô thuỷ lực và các te.

Điều này rất ít người biết, ngay cả thợ sửa chữa chuyên nghiệp, vậy nên đôi khi đứng tại chỗ quan sát quá trình thay dầu hộp số cho xe ô tô, bạn vẫn không thể thấy xả hết dầu cũ, thậm chí phải trả nhiều tiền hơn lượng dầu thay. Bạn cũng nên chú ý đến thao tác phải nổ máy trước khi xả dầu. Bởi như vậy dầu mới bị loãng ra và quá trình thực hiện xả dầu mới được sạch hoàn toàn.

2. Khi xả dầu, bạn nên yêu cầu thợ xả vào thùng chứa để so sánh với lượng dầu bổ sung vào hộp số. Với hộp số tự động có dung lượng từ bảy lít trở lên, bạn nên quan sát để tránh trường hợp phải trả tiền dư mà xe vẫn chạy cả dầu mới và dầu cũ. Và nhớ xả hết ở các te rồi đến biến mô thuỷ lực.

3. Khi đã hoàn tất các bước xả dầu cũ và châm dầu mới vào hộp số, các bạn nên kiểm tra lại bằng que thăm dầu. Dầu báo ở mức “Cold” hay ‘L” tuỳ từng loại xe hơi cũ hay mới thì cho xe nổ máy và nhớ vận hành hết tay số. Cứ nổ máy như vậy đến khi nhiệt độ dầu ở mức 70-800 và cho xe dừng số “N” và kiểm tra que thăm nếu ở báo “Hot” hay “H” là được.

Còn xe ô tô của bạn có trang bị hộp số tự động thì quá trình thay dầu khá phức tạp. Tôi khuyên bạn nên thay dầu hộp số tại các xưởng sửa chữa xe ô tô lớn và có uy tín trong nghành.

Thông qua bài viết Esterlube Lubricant mong đã giải đáp và giúp các bạn lựa chọn cũng như thời gian thay dầu truyền động.

Xem thêm: Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt

Ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50

Tìm đại lý, nhà phân phối dầu nhớt Esterlube toàn quốc

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt công nghiệp Esterlube, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

- Sản phẩm được dùng thử

- Tư vấn và đào tạo về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy .

- Tiến hành kiểm tra mẫu dầu mỡ nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu cắt gọt kim loại, dầu truyền nhiệt, dầu tuabin, dầu bánh răng, dầu chống gỉ, nhiều loại dầu công nghiệp khác...

Hiện nay giá các sản phẩm dầu nhớt Esterlube đang có khuyến mãi giá cực tốt dành cho khách hàng mua nguyên phuy 200 lít. Gọi cho chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0899.511.966 - MST: 0316091500

Email: info@kansasvietnam.com - Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com 

Video: Nguyên tắc hoạt động của hộp số sàn và vai trò của bộ đồng tốc


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng