6 yếu tố bạn nên chọn sử dụng dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI-4/E7?

Điều kiện đường xá của Việt Nam không cho phép động cơ diesel hoạt động hoàn hảo và việc thay đổi tốc độ thường xuyên (nhanh sang chậm, chậm sang nhanh hay dừng) cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng dầu nhớt động cơ. Dưới đây là 6 yếu tố bạn nên chọn sử dụng dầu động cơ diesel APUS TURBO CI4/E7?

Chất lượng dầu nhớt, là sự sống còn của động cơ!!

Chất lượng dầu nhớt, là sự sống còn của động cơ!!

1. Động cơ và tải trọng:

Theo các Chuyên gia, số km để thay dầu nhớt động cơ Diesel phụ thuộc vào: tình trạng xe đã sử dụng bao lâu, tuyến đường vận hành (dài hay ngắn), tải trọng của xe (đúng tải hay quá tải) và chất lượng của nhiên liệu (diesel).

- Ở Việt Nam, động cơ thường hoạt động quá tải làm nhiệt độ động cơ tăng rất cao. Một phần ảnh hưởng đến áp lực lên màng dầu bôi trơn, phần khác làm cho độ nhớt của dầu bôi trơn rất thấp, khó duy trì chế độ bôi trơn thủy tĩnh (dynamic lubricating) liên tục.

- Nếu dầu nhớt không được pha chế với tiêu chuẩn HTHS (High Temp High Shear: là điều kiện độ nhớt duy trì ở nhiệt độ cao tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ-OEMs) thì màng dầu sẽ vỡ hình thành các vết loang lỗ theo bôi trơn giới hạn (boundary lubricating).

- Trước đây, đối với SAE 20W50, min HTHS: 3.7 mPa.s hay thông dụng SAE 15W40, min HTHS: 3.5 mPa.s, nhưng sau này các OEMs (Châu Âu và Mỹ) khuyến cáo đối với SAE XW30/40, HTHS trong giới hạn 2.9-3.2 mPa.s.

 - Một phần quan điểm ma sát thủy tĩnh càng ít (độ nhớt) thì động cơ càng tiết kiệm nhiên liệu. Hơn thế nữa, đối với các OEMs Nhật, hiện nay, họ khuyến nghị SAE XW16-20 với HTHS min 2.6 mPas.

- Theo quan điểm độ chính xác chế tạo cơ khí động cơ rất cao nên khoảng cách giữa các bề mặt chi tiết chuyển động càng nhỏ nên màng dầu bôi trơn càng mỏng.

Xem thêm: Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

Ý nghĩa dầu động cơ 20W50

Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện

Bí quyết chọn dầu nhớt cho xe tải

2. Chất lượng nhiên liệu dầu (Diesel):

- Việt Nam đang lưu hành thông dụng nhất là dầu Diesel 0.05S (500 ppm- phần triệu Lưu huỳnh). Lưu huỳnh trong nhiên liệu càng cao ảnh hưởng:

+ Động cơ đốt cháy tạo các khí SOx, kết hợp với hơi nước tạo hình thành các Acid vô cơ. Các Acid này gây ăn mòn kim loại, gỉ và làm suy thoái chất lượng dầu nhớt.

+ Để đối phó, dầu nhớt cho động cơ Diesel thường sử dụng phụ gia tẩy rửa cao hay tăng chỉ số TBN (Total base Number- Trị số Kiềm tổng) để một phần trung hòa lượng acid do lưu huỳnh cháy sinh ra. Vô hình dung, trong dầu nhớt được đưa vào các thành phần kim loại gốc Kiềm thổ (Canxi, Mg, Kẽm,..), phi kim Lưu huỳnh (S) và Phốt pho (P) là các hóa chất thành phần trong phụ gia. Dưới tác động nhiệt độ cao. Các kim loại hình thành Tro Sulphat (Sulfate Ash-SA).

+ Chính các thành phần: SA, S, P (gọi chung là SAPS) là tác nhân làm tắc các bộ lọc khí thải theo tiêu chuẩn Euro 4 và 5, bao gồm các bộ lọc bụi (DPF) và lọc xúc tác ERG.

- Tuy vậy, năm 2018, Petrolimex cũng cố gắng bán sản phẩm diesel 0.001S, đạt tiêu chuẩn Euro5. Nhưng đường xa vạn dặm, trên đường thiên lý tìm đổ dầu Diesel 0.001S của Petrolimex thật là bất tiện.

Xem thêm: Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

Tiêu chuẩn dầu nhớt API là gì?

Dầu truyền động bao lâu thỉ phải thay?

Tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô của Châu Âu - ACEA?

3. Điều kiện vận hành động cơ:

- Khi động cơ hoạt động với điều kiện nhiệt độ thấp do tốc độ chậm, đường xá đông đúc hay biển báo hạn chế tốc độ; chế độ nén và đốt nhiên liệu không hoàn hảo hay nhiên liệu không cháy hết. Thông thường động cơ ra nhiều khói đen là muội than (Carbon) do dầu Diesel cháy ở nhiệt độ thấp.

- Trong tất cả điều kiện của động cơ, dầu nhớt thường bị oxy hóa bởi nhiệt độ và không khí. Ở nhiệt độ cao, dầu nhớt sẽ bị “cracking” hay bị phân hủy bởi nhiệt tạo ra các thành phần có cấu trúc phân tử ngắn hơn. Kiểm tra độ nhớt động học thường giảm so với ban đầu thay nhớt rơi vào trường hợp này.

- Ở nhiệt độ thấp, dầu động cơ diesel bị oxy hóa bởi nhiệt và không khí (oxy) tạo các thành phần acid và hợp chất hữu cơ (dạng gum, bùn). Dạng này thông thường làm cho tính acid trong dầu nhớt tăng lên và làm độ nhớt tăng lên.

- Đặc biệt đối với các nhãn hiệu dầu nhớt “đối phó” sử dụng nhiều trong công thức dầu gốc có độ nhớt thấp kết hợp tăng độ nhớt bởi các loại polymere (EPDM, Ethyl-Propyl Di- Mers). Một phần dầu gốc bị cracking và bay hơi, một phần polymer bị oxy hóa làm cho dầu nhớt sử dụng càng tăng độ nhớt hình thành các dạng bùn nhão.

Xem thêm: Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ Diesel

Dầu nhớt động cơ 15W40 cho động cơ Diesel

Dầu nhớt cho tàu thủy

4. Dẫn đến sự ra đời của dầu nhớt động cơ Diesel APUS TURBO CI-4/E7:

- Theo tất cả phân tích các yếu tố ảnh hưởng như trên, tại Việt Nam, đang dần thay đổi thói quen sử dụng dầu nhớt động cơ Diesel có chất lượng cao như API CI-4/CJ-4 và cả API CK-4.

-  Theo đó các hãng cũng tăng cường sản xuất và marketing các loại này rất nhiều. Một phần cũng do giá bán cao và lợi nhuận tốt.

- Tất cả các hãng dầu nhớt nổi tiếng tại Việt Nam đều sản xuất cấp chất lượng API CI-4 với TBN (Chỉ số kiềm tổng) rất cao (10.5-11.5 mgKOH/g) một phần do nhiên liệu Diesel phổ biến 0.05S và trước đây về khí thải Việt Nam quy định mức Euro 2. Ở mức này không cần phải các loại lọc khí thải cao siêu nên thành phần SAPS (Sulfate Ash, Photpho, Lưu huỳnh) ở mức cao.

5. Bao nhiêu km thì thay dầu đối với dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI-4/E7 ?

Câu trả lời là “tùy” theo quá trình sử dụng: tình trạng xe đã sử dụng bao lâu, tuyến đường vận hành (dài hay ngắn), tải trọng của xe (đúng tải hay quá tải) và chất lượng của nhiên liệu (diesel). Nhưng thông thường là từ 8,000 – 16,000 km.

Xem thêm:

Dầu động cơ Diesel Esterlube APUS TURBO 15W40 CI-4/E7

Dầu động cơ Diesel Esterlube APUS TURBO 20W50 CI-4/E7

6. Ưu điểm dầu nhớt động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 :

* Giảm tiêu hao nhiên liệu:

Dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 với Công nghệ System 4 độc đáo có tính năng vượt trội trong việc kiểm soát độ nhớt trong suốt thời gian sử dụng, do đó giúp sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn.

*  Giảm tiêu hao nhớt:

Dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 với Công nghệ System 4 độc đáo giảm thiểu các chất cặn pít-tông có hại, giúp giảm tiêu hao nhớt.

* Kéo dài định kỳ thay nhớt:

Dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 với Công nghệ System 4 độc đáo giữ lại và trung hòa các tạp chất có hại, duy trì tính năng làm việc và kéo dài định kỳ thay nhớt.

* Kéo dài tuổi thọ của động cơ:

Dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 với Công nghệ System 4 độc đáo có tính năng mạnh mẽ chống mài mòn và ăn mòn giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận quan trọng trong động cơ và giảm chi phí sửa chữa.

*  Phát huy công suất động cơ:

Dầu động cơ Diesel APUS TURBO CI4/E7 với Công nghệ System 4 độc đáo có tính năng khống chế muội than tuyệt vời, giúp phát huy công suất động cơ trong suốt thời gian sử dụng nhớt.

Hiện tại bạn còn được nhận giá cực tốt từ nhà máy, HÃY GỌI NHANH CHO CHÚNG TÔI (028)73.000.388 – 0899.511.966

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu cắt gọt kim loại, dầu truyền nhiệt, dầu tuabin, dầu bánh răng

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt công nghiệp Esterlube, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

+ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

+ Tiến hành test mẫu dầu mỡ nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp cao cấp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0899.511.966 - MST: 0316091500

Email: info@kansasvietnam.com - Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com 

Video: Đánh giá của khách hàng về dầu động cơ Esterlube Apus Turbo CI-4/E7


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Nhận báo giá dầu nhớt Esterlube

 

Đã thêm vào giỏ hàng